Cách XÓA tài khoản Facebook cập nhật

Bạn có thích cuộc sống bây giờ của bạn, bạn hãy nói vài điều về cuộc sống của bạn? Một trong những vấn đề lớn nhất của Facebook là chúng ta dành nhiều thời gian để cập nhật hồ sơ của chúng ta và theo dõi cuộc sống của người khác, chỉ còn ít thời gian chúng ta dành cho cuộc sống.

Tất nhiên, có những mối quan tâm khác với Facebook, và đã có những tranh cãi đáng kể xung quanh việc công ty sẵn sàng bán thông tin cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Gần đây, một tài liệu bị rò rỉ gợi ý rằng Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo cơ hội bán cho thanh thiếu niên vào những thời điểm thuận lợi và tin cậy. Nói cách khác, Facebook có thể khai thác những người trẻ tuổi ở thời điểm khi họ dễ bị tổn thương về tình cảm. Những lời buộc tội này, cùng với các khoản phạt gần đây đối với việc vi phạm luật thu thập dữ liệu ở châu Âu, làm cho những trang xã hội không còn giống một người bạn trên Facebook mà giống như một con quái quỷ.

Vì vậy, nếu bạn muốn tự giải phóng mình khỏi những vỏ bọc của Facebook, bằng cách nào bạn có thể đạt lấy sự tự do này?

Không thể tránh khỏi, nó không dễ như ban đầu. Giống như máy tính của bạn chứa dữ liệu, thông tin nền và đường dẫn tới tài liệu, phương tiện truyền thông xã hội giữ một mạng lưới thông tin ẩn mình dưới nền và vẫn còn trong không gian mạng – đã biến mất, nhưng không bị lãng quên.

Inevitably, it’s not as easy as it would initially seem. Just as your computer holds data, background information, and paths to documents, social media holds onto a network of information that lurks in the background and remains in cyberspace gone, but not forgotten.

Với Facebook liên tục cập nhật các chính sách bảo mật của họ, bạn không thể đơn giản chỉ cần nhấn xóa và hy vọng sẽ biến mất khỏi trên mặt các phương tiện truyền thông xã hội. Hủy kích hoạt tài khoản của bạn là đơn giản, nhưng điều này không có nghĩa là nó đã bị xóa. Nếu bạn quay trở lại vào ngày hôm sau muốn kích hoạt lại tài khoản của mình, bạn sẽ thấy rằng tất cả thông tin của bạn vẫn ở đó, chờ đợi để được khôi phục. Nếu bạn thực sự xóa tài khoản của mình, không có cách nào để truy cập lại tài khoản của bạn trong tương lai và nội dung sẽ không thể khắc phục được.

With Facebook constantly updating their privacy policies, you can’t simply hit delete and expect to disappear from the face of social media. Deactivating your account is straightforward, but this doesn’t mean it has been deleted. If you return at a later date wishing to reactivate your account, you’ll discover that all your information is still there, waiting to be restored. If you actually delete your account, there is no way to access it again in the future and the content will be irretrievable.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thực hiện xoá Facebook biến mất:

Here’s a step-by-step guide to how to perform the ultimate Facebook disappearing act:

1. xoá các ứng dụng liên kết

Một trong những chức năng hữu ích của Facebook là khả năng sử dụng tài khoản Facebook của chúng tôi để đăng nhập vào các ứng dụng khác, chẳng hạn như Instagram, Pinterest hoặc Spotify. Chúng tôi thường không xem xét rằng chức năng này có nghĩa là chúng tôi đang đưa ra thông tin mỗi khi chúng tôi sử dụng nó, để cho người khác truy cập và lưu trữ thông tin cá nhân của chúng tôi. Bước đầu tiên để Facebook tự do là loại bỏ những ứng dụng được liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

One of Facebook’s useful functions is the ability to use our Facebook account to login to other applications, such as Instagram, Pinterest or Spotify. We often fail to consider that this function means we are giving out information every time we use it, letting others access and store our personal information. The first step to Facebook freedom is to remove those apps that are linked to your Facebook account.

  1. Đầu tiên, nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook của bạn. Sau đó, chọn “Cài đặt” và nhấp vào “Ứng dụng” nằm trong cột ở phía bên trái của trang.
  2. Nhấp vào nút chỉnh sửa dưới tiêu đề “Ứng dụng, trang web và  quảng cáo”
  3. Một khi đã tắt nền tảng, bạn có thể bắt đầu xóa các ứng dụng được liên kết với tài khoản của bạn.

Facebook - disable platform

Facebook - remove apps

 

2. Xoá lịch sử hoạt động 

Bây giờ bạn cần phải dọn dẹp các giấu vết bạn mà để lại. Từ trình đơn mũi tên hướng xuống, hãy chọn “Nhật ký hoạt động” và sau đó sử dụng nút chỉnh sửa để xóa hoặc bỏ chọn các mục được liệt kê trong nhật ký của bạn.

Facebook - clear activity log

 

3. Backup data

Nếu bạn muốn giữ thông tin liên kết với tài khoản của mình, chẳng hạn như ảnh bạn đã đăng và tên bạn bè bạn có trong tài khoản đó, bạn có thể tải xuống bản sao lưu dữ liệu tài khoản của mình .

  1. Một lần nữa, hãy di chuyển đến nút cài đặt của bạn.
  2. Trong “Cài đặt Tài khoản Chung”, hãy chọn tùy chọn cho phép bạn tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu của mình.
  3. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email kèm đương liên kết đến kho lưu trữ tải xuống của bạn. Kho lưu trữ sẽ được lưu vào thư mục Downloads trên máy tính của bạn. Đây là tệp zip, khi mở, hiển thị tất cả ảnh của bạn, cũng như một số tệp html liệt kê bạn bè, nhà quảng cáo 

Faceboook - download data 1 

Facebook - download data 2

4. Ẩn tài khoản

Bước tiếp theo có lẽ là điều gây hoang mang nhất! Nghe thoạt đầu thì có vẻ đáng sợ nhưng việc hủy kích hoạt khác với bị xóa. Ngừng kích hoạt có nghĩa là bạn chỉ có thể đăng nhập và sử dụng mà không có new status từ bạn bè, không có gì mới xảy ra. Vì vậy, nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn muốn rời khỏi thế giới Facebook mãi mãi, chỉ cần vô hiệu hoá tài khoản của bạn và sau đó, nếu bạn đổi ý, bạn luôn có thể đăng nhập lại và tiếp tục sử dụng tiếp. Khi bị vô hiệu hoá, bạn bè của bạn sẽ không thể đăng lên tài khoản của bạn hoặc gửi tin nhắn.

  1. Một lần nữa, hãy chuyển đến trình đơn cài đặt.
  2. Chọn “General” ở phía trên trên trình đơn bên trái.
  3. Sau đó nhấp vào “Quản lý tài khoản của bạn” và cuộn xuống nơi cho bạn tùy chọn để hủy kích hoạt.

Facebook - deactivate account 1

Facebook - deactivate account

5. Xóa tài khoản

Mặc dù đã nỗ lực nhưng việc tìm kiếm liên kết để xóa tài khoản của bạn hầu như không thể. Cách duy nhất tôi phát hiện ra là bằng cách nhấp vào trình đơn trợ giúp và sau đó tìm kiếm “xóa tài khoản”. Trong câu trả lời, có một liên kết gọi là “cho chúng tôi biết”. Nhấp vào liên kết này và nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang mà – cuối cùng – cho phép bạn xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.

Bây giờ tất cả các bạn phải làm là bấm vào “xóa tài khoản của tôi”, nhập mật khẩu của bạn và gửi captcha và bạn cuối cùng đã được tự do …

Facebook - delete account 1

Facebook - delete account

Chắc chắn bạn đã từng nghĩ rằng Facebook sẽ không cho phép bạn đi dễ dàng như vậy? Mặc dù bạn đã có thể khám phá các liên kết ẩn, cho phép xóa hoàn toàn tài khoản của bạn, Facebook sẽ giữ thông tin và trì hoãn việc xóa trong 14 ngày, với hy vọng bạn sẽ thay đổi ý và nhanh chóng trở lại Facebook. Nếu bạn truy cập Facebook hoặc trang web bất kỳ được liên kết trong hai tuần này, yêu cầu xóa sẽ tự động hủy.

Vì vậy, hay suy nghĩ kỹ, thoát khỏi thế giới ảo trên Facebook để đổi lấy cuộc sống và bạn bè đời thời với một ôm, thay vì gửi một biểu tượng cảm xúc lớn hoặc ngón tay “ảo”!

Chia se noi dung này với bạn bè Facebook của bạn (hi hi!) để xem họ nói gì. 

Thông tin trên có giúp ích cho bạn không? Hãy chia sẻ!
Chia sẽ trên Facebook
0
Tweet điều này
0
Hãy chia sẽ điều này nếu Google không cung cấp thông tin chính xác về bạn
0